Những cách in tem nhãn được sử dụng phổ biến hiện nay

Việc tìm hiểu về những cách in tem nhãn sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc lựa chọn phương pháp in ấn vừa phù hợp với sản phẩm lại tiết kiệm tối đa chi phí. Vậy có những phương pháp in ấn tem nhãn nào đang được sử dụng phổ biến? Hãy cùng T&T Việt Nam giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Phương pháp in sắp chữ

Đây chính là cách in tem nhãn truyền thống được áp dụng từ thế kỷ 15 cho đến thế kỷ 20. Với phương pháp này, nội dung và hình ảnh được khắc ngược lên gỗ, chì, sắp vào khuôn, nhúng mực và sau đó ép lên trên giấy. Để kiểm soát kỹ thuật này, đòi hỏi công nhân có tay nghề cao, tỉ mỉ trong công việc. Tuy nhiên, vì kỹ thuật in ấn này mất khá nhiều thời gian nên hiện nay kỹ thuật in ấn bằng sắp chữ đã không còn phổ biến nữa. Tuy nhiên, nó vẫn được áp dụng cho những thiết kế thủ công mang tính mỹ thuật cao như in danh thiếp, thiệp mời.

Phương pháp dập khuôn hình ảnh

Đây chính là cách in tem nhãn được áp dụng cho brochure, bìa, sách, danh thiếp hay mô hình quảng cáo. Đây chính là kỹ thuật tạo hình bản in, các dao cắt theo một đường viền hình ảnh được thiết kế trước, đưa vào bản in vào dập cắt rời ra. 

Phương pháp in phủ cục bộ

Với cách in tem nhãn này, người thợ sẽ phủ một lớp vật liệu mỏng lên trên bề mặt bản in hoặc đối tượng hình ảnh muốn làm nổi bật trên bản in. Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật in phủ như in phủ bóng, phủ mờ hay phủ UV. Với kỹ thuật in này sẽ cho ra thành phần có phần nội dung và hình ảnh bắt mắt, làm gia tăng sự chú ý của người xem đến các chi phí của hình ảnh trong thiết kế. 

Phương pháp in dập nổi

Đây chính là cách in tem nhãn phổ biến được các đơn vị in ấn tem nhãn sử dụng hiện nay. Kỹ thuật in tác động lên phần hình ảnh trên vật liệu in bằng những cách như: dùng khuôn tạo hình ép lên bề mặt; sử dụng hóa chất phủ lên đối tượng tạo hình xong sấy khô; sử dụng thiết bị CNC hoặc máy cắt khắc laser khắc vào bề mặt.

cách in tem nhãn

Mẫu tem đồng dập của T&T

Nhìn chung phương pháp in ấn này khá tốn kém, phù hợp với những sản phẩm yêu cầu độ thẩm mỹ và độ bền cao. Vì vậy khách hàng nên cân nhắc trước khi đặt hàng. 

cách in tem nhãn

Mẫu tem nhôm xước của T&T 

Phương pháp cán bề mặt

Với kỹ thuật in này, sẽ phủ toàn bộ bề mặt bản in một lớp nilon mỏng trong suốt, cán bóng hoặc cán mờ tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. Việc này có tác dụng bảo vệ bề mặt bản in khỏi va đập, xước bởi những vật sắc nhọn, bề mặt sản phẩm trở nên nhẵn nhụi và màu sắc đẹp hơn. Kĩ thuật in này thường hay sử dụng cho trang bìa sách, catalogue hoặc những sản phẩm in ấn đơn lẻ. 

Phương pháp in dập nhũ

Những tấm thiệp mời, catalogue thường hay sử dụng cách in tem nhãn này. Người thợ sẽ sử dụng một tờ giấy ánh kim, màu bạc hoặc màu vàng tùy theo nhu cầu, đưa vào khuôn dập xuống bản in. Thiết kế sẽ có màu sáng bóng của kim loại, khác hẳn màu sắc thông thường. Ưu điểm của kỹ thuật này sẽ cho ra thành phẩm có tính thẩm mỹ cao. 

Tham khảo thêm: Bí quyết in tem nhãn tiết kiệm chi phí cực hiệu quả

Phương pháp in chuyển nhiệt

Với phương pháp này, người thợ sẽ sử dụng máy ép nhiệt đưa hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt lên vật liệu cần in. Ưu điểm của phương pháp in này là cho ra thành phẩm có chất lượng cao, bền màu. Phương pháp được áp dụng phổ biến khi in lên vải, gỗ, cao su, gạch men hay thủy tinh. 

cách in tem nhãn

Tem cao su của T&T

Trên đây chính là những cách in tem nhãn được sử dụng phổ biến hiện nay. Để biết sản phẩm của bạn phù hợp với kĩ thuật in ấn nào, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ với đơn vị in ấn tem nhãn chuyên nghiệp, uy tín để được tư vấn thêm. T&T Việt Nam sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp tạo nên mẫu tem nhãn chất lượng, giá thành phải chăng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với T&T Việt Nam qua địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH TM DV T&T VIỆT NAM

  • VP: B16, Khu dân cư Tân Thuận Nam, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
  • Hotline: 0909 350 650
  • Email: temnhan2t.cskh@gmail.com
  • Website: nhanmactt.com

Trả lời