Thế nào được xem là thiết kế tem nhãn sản phẩm đẹp

Mẫu tem nhãn sản phẩm đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh sản phẩm trên thị trường. Nếu như bạn muốn sản phẩm của mình đẹp, thu hút, ấn tượng trong mắt khách hàng thì tem nhãn sẽ giúp bạn làm được những điều  đó.  Vậy làm thế nào để có được một thiết kế tem nhãn đẹp? Dưới đây chính là một số tiêu chí mà Quý khách hàng có thể tham khảo. 

Công dụng của tem nhãn sản phẩm

Mẫu tem nhãn là sản phẩm in không thể thiếu khi hàng hóa lưu thông trên thị trường. Tem nhãn không chỉ ghi thông tin về sản phẩm mà còn là cơ sở để người dùng nhận biết sản phẩm do thương hiệu nào làm ra, có thời hạn sử dụng bao lâu. Từ đó, chúng trở thành chuẩn mực đại diện cho cơ sở sản xuất, kinh doanh quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình.

thiet-ke-tem-nhan-1

Tem nhãn sản phẩm giúp doanh nghiệp ghi được dấu ấn thương hiệu trong mắt khách hàng

Tem nhãn sản phẩm có vai trò vô cùng quan trọng giúp cung cấp thông tin cho khách hàng. Những thông tin như ngày sản xuất, hạn sử dụng, công dụng sản phẩm, thành phần nguyên vật liệu, cách dùng,… nên có để khách dễ dàng chọn mua sản phẩm hơn.

Bên cạnh đó, tem nhãn sản phẩm còn giúp doanh nghiệp ghi được dấu ấn thương hiệu trong mắt khách hàng. Một thiết kế tem nhãn đẹp, dễ nhớ sẽ giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn nhanh hơn, lâu bền hơn. 

Những tiêu chí để tạo nên thiết kế tem nhãn sản phẩm đẹp

Chọn vị trí dán mẫu tem nhãn đẹp nhất

Lời khuyên mà T&T Việt Nam dành cho bạn là nên đặt tem nhãn ở vị trí dễ dàng quan sát nhất, từ đó giúp cho khách hàng dễ dàng hơn khi tìm hiểu thông tin sản phẩm và quyết định mua hàng. Hãy lưu ý một số vị trí sau khi dán tem nhãn. 

 • Trên chai tròn: bạn có thể dán tem nhãn sản phẩm ở giữa chai và tạo thành vòng tròn cân xứng trên bề mặt sản phẩm. 
 • Dán ở nắp chai: thường sử dụng cho nắp chai tròn, có kích thước nhỏ
 • Dán tem ở 1 mặt của sản phẩm, thường dùng cho sản phẩm có kích thước lớn, dạng hình hộp

Thiết kế nội dung thể hiện trên tem nhãn

Hãy chọn lọc thông tin thể hiện trên tem nhãn, sao cho khách hàng có thể nắm được những thông tin cần thiết về sản phẩm của bạn, nhưng không quá rườm rà. 

Bạn không cần phải ghi hết những thông tin về sản phẩm lên trên đó, mà chỉ cần ghi đầy đủ những thông tin sau: 

 • Tên sản phẩm
 • Logo thương hiệu
 • Những thành phần có trong sản phẩm
 • Công dụng sản phẩm
 • Đơn vị sản xuất
 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng
 • Giấy chứng nhận về sản phẩm
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm
 • Khối lượng của sản phẩm
 • Màu sắc thiết kế tem nhãn

Font chữ được lựa chọn cho tem nhãn

Để khách hàng có thể đọc thông tin trên tem nhãn dễ dàng nhất, bạn không nên lựa chọn font chữ chỉ vì thấy nó đẹp. Mỗi font đều có nét đẹp riêng nhưng với khách hàng không phải chọn font nào cũng được. Hãy sử dụng font chữ giúp người dùng đọc thông tin dễ dàng. Font chữ được lựa chọn nên là font chữ sáng sủa, dễ đọc, không gây trở ngại cho khách hàng giúp ra quyết định mua hàng nhanh nhất. 

Hình ảnh được sử dụng trên tem nhãn sản phẩm

Thiết kế tem nhãn không thể  thiếu được những hình ảnh đi kèm. Nếu như tem nhãn đủ lớn, hãy đưa hình ảnh sản phẩm vào. Hình ảnh yêu cầu càng chân thật càng tốt, như thế mới kích thích thị giác người mua. Bạn chỉ nên để từ 1 – 2 hình ảnh liên quan đến sản phẩm phẩm, không nên để quá nhiều.

thiet-ke-tem-nhan-2

T&T Việt Nam – địa chỉ in ấn tem nhãn uy tín 

Quý doanh nghiệp đang có nhu cầu thiết kế, in ấn tem nhãn sản phẩm nhưng chưa có ý tưởng, hãy liên hệ với T&T Việt Nam để được trợ giúp. T&T Việt Nam luôn thấu hiểu, lắng nghe, đồng hành cùng bạn tạo nên những thiết kế tem nhãn không chỉ phù hợp với doanh nghiệp mà còn gây   được ấn tượng trong mắt khách hàng. Để đặt hàng và in ấn tem nhãn tại T&T Việt Nam, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH TM DV T&T VIỆT NAM

 • VP: B16, Khu dân cư Tân Thuận Nam, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
 • Hotline: 0909 350 650

Trả lời