Những điều cần biết khi làm tem nhãn thiết bị điện?

Một trong những sản phẩm bạn thường thấy trên bất cứ thiết bị điện tử mua mới nào đó chính là tem nhãn thiết bị điện. Với sản phẩm là thiết bị điện tử, người dùng cần sử dụng tem nhãn chuyên dụng có tính bền chắc trước nhiệt độ và môi trường khắc nghiệt. Bài viết dưới đây, T&T Việt Nam sẽ chia sẻ đến Quý khách hàng những điều cần biết khi làm tem nhãn cho thiết bị điện tử. 

Đặc điểm của tem nhãn thiết bị điện

Sản phẩm tem nhãn cho các thiết bị điện được in ấn các thông tin về đối tượng định danh trên bề mặt với lớp keo dán bên dưới. Đặc biệt, tem nhãn cho linh kiện điện tử phải đối mặt với môi trường làm việc khắc nghiệt như nhiệt độ cao, bụi bẩn, độ ẩm lớn nên cầm đảm bảo độ bền tốt nhất. 

tem nhãn thiết bị điện

Tem nhãn cho linh kiện điện tử phải đối mặt với môi trường làm việc khắc nghiệt như nhiệt độ cao

Để đảm bảo độ bền, cần phải đảm bảo những yêu cầu như:

  • Chất kết dính đủ mạnh để có thể chịu được các môi trường khắc nghiệt, không bị nhả keo trong quá  trình định danh sản phẩm, đặc biệt khi các thiết bị điện tử đi vào hoạt động và xuất hiện tình trạng tỏa nhiệt. 
  • Sản phẩm không chứa chất halogen, đạt tiêu chuẩn REACH & ROHS
  • Mức tích điện ma sát thấp khi bóc khỏi lớp lót tháo
  • Chịu được nhiệt độ cao và bền màu

Sản phẩm tem nhãn cho những thiết bị điện tử được sử dụng trong nhiều ngành nghề như: trang thiết bị y tế, thiết bị tập thể dục, thiết bị gia dụng, máy móc công nghiệp, linh kiện, tem bo mạch điện tử, viễn thông, tem nhãn đồ công nghiệp như điện thoại, điện tử dân dụng.

tem nhãn thiết bị điện

Sản phẩm tem nhãn được sử dụng trong nhiều ngành nghề

Chất liệu được sử dụng để tạo tem nhãn đồ thiết bị điện tử

Với yêu cầu đặc biệt về độ bền, chất liệu được sử dụng để làm tem nhãn cho loại này phải là decal xi bạc. Decal xi bạc được mạ lớp kim loại mỏng trên bề mặt tạo màu xám chì đặc thù. Bề mặt con tem bóng loáng, chống thấm nước tốt ngay khi ngâm trực tiếp vào dung môi, chống chịu được với môi trường nhiệt độ cao. Con tem không bị xé rách bằng tay và không bị xước, đảm bảo tuổi thọ cao. 

Để đảm bảo cho thông tin được in bền chắc, bám dính tốt ngay cả khi gặp nhiệt độ cao, tem phải được sử dụng mực in resin có thành phần 100% từ nhựa cho độ bám dính vượt trội. Ngoài ra còn có thể lựa chọn sử dụng mực in wax-resin có sự kết hợp giữa sáp và nhựa (tỷ lệ nhựa càng cao độ bám càng tốt).

Nên tự sản xuất hay thuê đơn vị sản xuất tem nhãn thiết bị điện?

Để tạo sản phẩm tem nhãn tủ điện người dùng cần sử dụng 2 phương pháp là gia công tem nhãn bởi các đơn vị chính chuyên hoặc trang bị máy in tem nhãn chuyên dụng. Gia công cho phép người dùng đặt các yêu cầu in ấn linh hoạt từ màu sắc đến quy cách con tem tuy nhiên có bất lợi ở chi phí, thời gian và sự linh động trong thay đổi nội dung hay yêu cầu về số lượng con tem để lệ dự án.

Trang bị máy in tem nhãn tại doanh nghiệp cho phép chủ động trong việc tạo ra tem nhãn theo yêu cầu tuy nhiên, người dùng cần trang bị đầy đủ trang thiết bị đồng thời hiểu về quy cách vận hành. 

tem nhan thiet bi dien 3

T&T Việt Nam chính là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in ấn tem nhãn uy tín

Tham khảo thêm: Sử dụng tem nhãn xe ô tô mang đến những lợi ích gì?

T&T Việt Nam chính là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in ấn tem nhãn thiết bị điện uy tín, chuyên nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh được cộng đồng doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. T&T Việt Nam sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu sản lượng, chất lượng của khách hàng. Bên cạnh đó đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo giúp khách hàng sở hữu mẫu tem đẹp mắt nhất, phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, mức giá sản xuất của T&T Việt Nam vô cùng phải chăng. Để được tư vấn kĩ hơn về dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với T&T Việt Nam qua địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH TM DV T&T VIỆT NAM

  • VP: B16, Khu dân cư Tân Thuận Nam, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
  • Hotline: 0909 350 650
  • Email: temnhan2t.cskh@gmail.com
  • Website:nhanmactt.com

Trả lời