Tem nhãn cho thiết bị điện tử và những điều cần biết

Với các sản phẩm thuộc ngành hàng thiết bị điện tử, tem nhãn mác cần được thiết kế, in ấn đặc biệt để đảm bảo độ bền chắc trước nhiệt độ và môi trường khắc nghiệt. Vậy, doanh nghiệp cần lưu ý gì khi thiết kế tem nhãn mác? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, in ấn tem nhãn mác, bài viết dưới đây T&T Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tem nhãn cho thiết bị điện tử là gì? Những điều cần biết khi in ấn mẫu tem này.

Tem nhãn cho thiết bị điện tử là gì? 

Tem nhãn cho thiết bị điện tử chính là loại tem nhãn dán chuyên dụng được dùng riêng  nhằm cung cấp thông tin về các thiết bị, các linh kiện phụ kiện điện tử với người mua hàng. 

tem-cho-thiet-bi-dien-tu-1

Tem nhãn cho thiết bị điện tử của T&T Việt Nam

Những thông tin được thể hiện trên tem nhãn mác thiết bị điện tử thường bao gồm các thông tin như chi tiết về sản phẩm, quy cách đóng gói, thông tin nhà sản xuất, ngày sản xuất… 

Trên thực tế, tem nhãn ngành hàng điện tử không chỉ được dùng với mục đích là cung cấp thông tin cho khách hàng. Mà đây còn là yếu tố giúp nhà sản xuất có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý, kiểm soát hiệu quả, chính xác số lượng lớn hàng hóa mỗi khi xuất – nhập kho.

Các loại tem nhãn dán được sử dụng trong ngành điện tử

Những mẫu tem nhãn dán được sử dụng cho ngành hàng điện tử ngày nay vô cùng đa dạng, phong phù. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, đặc điểm sản phẩm sẽ có những mẫu tem đặc trưng với chất liệu tương ứng.

Chúng ta có những mẫu tem nhãn ngành điện tử được dán bên trong thiết bị như tem thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật của máy, tem bảo hành, tem bảo mật,…

Ngoài ra còn có các mẫu tem nhãn dán ngành điện tử được dán bên ngoài thiết bị. Mẫu tem này được dán ở lớp vỏ ngoài ở hầu hết các thiết bị điện tử để thể hiện những thông tin cơ bản về sản phẩm như tem thông tin, tem quản lý hàng hóa, tem mã vạch,…

tem-nhan-cho-thiet-bi-dien-tu-2

Các loại tem nhãn dán được sử dụng trong ngành điện tử

Yêu cầu cần có ở mẫu tem nhãn dán thiết bị điện tử

Không giống như những mẫu tem nhãn ở lĩnh vực khác, tem tủ điện cần phải tuân thủ những yêu cầu bắt buộc trước khi được đưa vào sử dụng. Sản phẩm phải đảm bảo được yêu cầu về độ bền, khả năng lưu giữ thông tin, dữ liệu được in trên tem.

Với ngành hàng thiết bị điện tử, thông thường những mẫu tem nhãn dán được dán trên sản phẩm đi theo suốt vòng đời sản phẩm. Trong quá trình sử dụng, chúng có thể phải chịu các tác động từ nhiệt lượng của các thiết bị điện tử tỏa. Do vậy,tem nhãn dán trên sản phẩm cần phải đảm bảo độ bền cao nhất.

tem-nhan-cho-thiet-bi-dien-tu-3

Mẫu tem nhãn dán trên thiết bị điện tử cần đảm bảo độ bền

Bên cạnh yêu cầu về độ bền, tem nhãn dán được sử dụng cho thiết bị điện tử còn phải đảm bảo những yêu cầu như không chứa chất halogen, bề mặt phủ chống tĩnh điện, mức tích điện ma sát thấp khi bóc khỏi lớp lót tháo và có thể chịu được nhiệt độ cao.

Hiện nay, tem nhãn dán điện tử được sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như: thiết bị gia dụng, trang thiết bị y tế,máy móc công nghiệp, viễn thông, đồ điện tử dân dụng….

Trên đây chính là những thông tin cần biết về sản phẩm tem nhãn cho linh kiện thiết bị điện tử mà T&T Việt Nam muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết này, sẽ giúp cho bạn thuận tiện hơn trong việc lựa chọn phương án đầu tư phù hợp với nhu cầu sử dụng. Quý khách hàng có nhu cầu sản xuất tem nhãn dán thiết bị điện tử chất lượng – giá thành tốt, xin vui lòng liên hệ với T&T Việt Nam để được tư vấn thêm. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

  • Địa chỉ: B16, khu dân cư Tân Thuận Nam, P. Phú Nhuận, Q.7, TPHCM
  • Hotline: 0909350650

Trả lời