Nhu cầu thiết kế và in tem nhãn hiện nay

Như chúng ta đã biết, tem nhãn sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Ngày nay, trước cơn bão đa dạng hóa sản phẩm, nhiều doanh nghiệp đang dần chú trọng và đầu tư nhiều hơn vào khâu ý tưởng cũng như nhu cầu thiết kế và in tem nhãn hiện nay để tạo ra những mẫu tem nhãn sản phẩm độc đáo và ấn tượng nhất. thu hút nhiều sự chú ý hơn của người tiêu dùng.

Với bài viết những nhu cầu thiết kế và in tem nhãn hiện nay dưới đây, hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn xa và tổng quan hơn về vấn đề này cũng như có thêm tài liệu tham khảo khi thiết kế tem nhãn cho sản phẩm của mình.

tem nhom xuoc 021

Những nhu cầu thiết kế và in tem nhãn hiện nay

Vai trò của nhãn sản phẩm đối với nhu cầu thiết kế và in tem nhãn hiện nay:

tem nhom xuoc 019

Những nhu cầu thiết kế và in tem nhãn hiện nay

Dành cho doanh nghiệp

– Nhãn sản phẩm là thứ bắt buộc phải có trước khi tung sản phẩm ra thị trường. Đóng vai trò quan trọng nhất để sản phẩm được tiêu thụ

– Nhãn sản phẩm là kênh thông tin cung cấp cho khách hàng tìm hiểu về sản phẩm

– Nhãn sản phẩm kích thích thị giác người tiêu dùng, đặc biệt phù hợp với mô hình tự bán trong siêu thị, cửa hàng tự động.

– Đóng vai trò quan trọng nhất trong việc nhận diện thương hiệu

– Tem nhãn sản phẩm thể hiện giá trị của sản phẩm và hình ảnh của doanh nghiệp

– Tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm với các thương hiệu khác

– Tem nhãn sản phẩm giúp chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và bảo vệ uy tín của doanh nghiệp

Đối với người tiêu dùng:

Nhãn sản phẩm giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm họ cần mua

– Cung cấp thông tin cần thiết, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định mua hàng hợp lý.

– Nhãn mác sản phẩm giúp nâng cao niềm tin về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ … trước nguy cơ hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng

Nhu cầu thiết kế và in tem nhãn hiện nay

Đối với các dòng sản phẩm khác nhau thì yêu cầu đối với tem nhãn sản phẩm cũng khác nhau, vì vậy để có thể tối ưu được lợi ích mà tem nhãn sản phẩm mang lại, bạn cần có cái nhìn chiến lược, hiểu biết về marketing, thiết kế và marketing. tiếp theo…

– Cần xác định kích thước nhãn sản phẩm phù hợp

– Đảm bảo nhãn sản phẩm có đầy đủ các nội dung cần thiết và dễ dàng nhận biết bằng mắt thường

– Nội dung, hình ảnh rõ ràng, có nội dung bắt buộc theo quy định, chữ và số phải có màu tương phản với màu nền của sản phẩm.

– Nội dung bắt buộc trên nhãn sản phẩm phải được viết bằng tiếng Việt, trừ một số trường hợp như: hàng hóa sản xuất, lưu thông trong nước được ghi bằng ngôn ngữ khác nhưng nội dung lại được viết bằng ngôn ngữ khác. Các nội dung khác phải tương ứng với nội dung tiếng Việt và cỡ chữ không được lớn hơn cỡ chữ tiếng Việt. Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam nếu nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ nội dung bắt buộc phải bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ kèm theo.

– Hình ảnh và nội dung trên nhãn sản phẩm cần trung thực, không nên quá giống với các sản phẩm khác, tránh gây hiểu lầm cho khách hàng.

– Nhãn sản phẩm phải bền lâu, không tẩy xóa, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

– Cần chú ý thiết kế phù hợp theo công năng và tính thẩm mỹ của sản phẩm

Xu hướng thiết kế nhãn độc đáo

Sự đa dạng về sản phẩm, ngành nghề, lĩnh vực khiến nhu cầu in ấn, thiết kế, gia công tem nhãn sản phẩm ngày càng đa dạng. Dưới đây là những xu hướng thiết kế bạn có thể tham khảo:

  • Xu hướng sử dụng loại decal trong suốt:

Thay vì cách truyền thống sẽ là in trực tiếp lên sản phẩm, việc sử dụng tem nhãn trong suốt hay còn gọi là đề can trong suốt đã tạo nên một cuộc cách mạng to lớn trong ngành in ấn.

Với lớp màng nhựa trong suốt, bề mặt mỏng nhẹ, dễ bóc nên tem nhãn decal trong được sử dụng phổ biến để dán lên các sản phẩm thủy tinh, thủy tinh,… nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, cũng như giúp khách hàng có thể đánh giá trực quan về sản phẩm. một cách thuận tiện.

  • Xu hướng thiết kế nhãn sản phẩm cổ điển

Với xu hướng này, các yếu tố sẽ được xoay quanh 1 hình ảnh chính. Đặc điểm nổi bật của xu hướng này là thường đi kèm với năm thành lập thương hiệu, tạo nên những hoài niệm trong tâm trí khách hàng. Phần màu sắc sẽ hạn chế một chút, thiên về gam màu lạnh và tự nhiên

Thông tin liên hệ

Một sản phẩm tem nhãn cần phải có địa chỉ rõ ràng, có thông tin liên hệ chính xác sẽ tạo được độ tin cậy cao. Vì vậy, bạn cần phải ghi rõ cụ thể những thông tin chính xác.

Tuy nhiên, việc chọn lọc những thông tin liên hệ được thể hiện trên tem nhãn  cũng cần thống nhất. Lựa chọn những thông tin quan trọng để tránh làm “rối thông tin” trên tem. 

Trên đây chính là những lưu ý vô cùng quan trọng, Quý doanh nghiệp cần lưu ý để đảm bảo thiết kế và in tem nhãn  đạt hiệu quả cao. Tại Tp Hồ Chí Minh, Quý doanh nghiệp có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ thiết kế và in tem nhãn chất lượng của T&T Việt Nam. T&T Việt Nam chuyên in ấn và thiết kế nhiều loại tem nhãn, với đa dạng các chất liệu khác nhau. Bất cứ yêu cầu nào của Quý khách hàng cũng sẽ được T&T xử lý tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với T&T Việt Nam qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TM DV T&T VIỆT NAM

  • Địa chỉ : B16, Khu dân cư Tân Thuận Nam, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
  • Điện thoại: 0909.350.650

Trả lời