Lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế và in tem nhãn

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như tạo hiệu quả marketing, quảng bá thương hiệu tốt nhất. Việc thiết kế và in tem nhãn cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe trong in ấn sản phẩm. Đặc biệt là những yếu tố như màu sắc, chất liệu là những yếu tố mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý trong thiết kế và in ấn tem nhãn.

Chú ý đến yếu tố màu sắc khi thiết kế và in tem nhãn

Màu sắc của tem nhãn chính là yếu tố quan trọng để nhận diện thương hiệu. Đối với những sản phẩm có hình ảnh và nhãn hiệu bắt mắt sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Vì vậy, khi tiến hành thiết kế và in tem nhãn doanh nghiệp cần biết cách lựa chọn màu sắc tem nhãn phù hợp. 

Chú ý đến yếu tố màu sắc khi in tem nhãn
Chú ý đến yếu tố màu sắc khi in tem nhãn

Doanh nghiệp có thể căn cứ vào bộ nhận diện thương hiệu, tính chất sản phẩm hoặc nghiên cứu sở thích của người tiêu dùng để lựa chọn màu sắc tem nhãn sao cho phù hợp nhất, giúp người tiêu dùng có thể ghi nhớ sản phẩm ngay lần đầu chạm mặt. 

Hình ảnh minh họa trong thiết kế và in ấn tem nhãn

Hình ảnh đẹp sẽ góp phần quảng bá cho hình ảnh của sản phẩm tốt hơn. Đồng thời hình ảnh minh họa còn giúp nhà sản xuất có thể truyền tải được thông điệp quảng cáo đến với người tiêu dùng. Chính vì vậy, đơn vị thiết kế tem nhãn cần phải là người có sự am hiểu về thiết kế, truyền thông, marketing mới có thể lựa chọn được một hình ảnh mang đầy đủ ý nghĩa tới người tiêu dùng.

Doanh nghiệp nên có buổi làm việc với đơn vị thiết kế và in ấn tem nhãn để thống nhất về mặt hình ảnh và thiết kế của chiếc tem nhãn, đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất về mặt truyền tải thông điệp về sản phẩm và tăng độ nhận diện thương hiệu. 

Font chữ được sử dụng trong thiết kế

Font chữ chính là một trong những yếu tố bạn cần lưu ý. Bạn nên lựa chọn phông chữ dễ độ, nghệ thuật nhưng cũng đừng quá cầu kỳ để biểu thị thông tin sản phẩm. Nên chọn Font chữ mà mọi khách hàng đều có thể dễ dàng tiếp thu được. Để xác định font chữ phù hợp nhất, doanh nghiệp cần có sự tư vấn của các đơn vị in ấn tem nhãn chuyên nghiệp.

Lưu ý sử dụng font chữ trong thiết kế tem nhãn 
Lưu ý sử dụng font chữ trong thiết kế tem nhãn

Thành phẩm tem nhãn

Tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn kiểu thành phẩn thiết kế và in tem nhãn cán bóng hay cán mờ cho tem nhãn. Cán mờ hoặc laminate mang lại sự sang trọng và dễ đọc cho nhãn hiệu. Tuy nhiên, cũng cần căn cứ vào sở thích của khách hàng để lựa chọn hình thức cán cho phù hợp. 

Vị trí in nhãn hiệu

Vị trí in nhãn hiệu có thể ở phía sau, phía trước, bên trái hoặc bên phải, có khi ở giữa thiết kế. Việc xác định vị trí của nhãn hiệu ở đâu sẽ phụ thuộc vào lượng thông tin có trên bao bì sản phẩm, cũng như thiết kế của con tem. 

Các loại tem nhãn tròn

Thông tin liên hệ

Một sản phẩm tem nhãn cần phải có địa chỉ rõ ràng, có thông tin liên hệ chính xác sẽ tạo được độ tin cậy cao. Vì vậy, bạn cần phải ghi rõ cụ thể các thông tin chính xác.

Tuy nhiên, việc chọn lọc những thông tin liên hệ được thể hiện trên tem nhãn cũng cần thống nhất. Lựa chọn những thông tin quan trọng để tránh làm “rối thông tin” trên tem. 

Trên đây chính là những lưu ý vô cùng quan trọng, Quý doanh nghiệp cần lưu ý để đảm bảo thiết kế và in tem nhãn đạt hiệu quả cao. Tại Tp Hồ Chí Minh, Quý doanh nghiệp có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ in tem nhãn chất lượng của T&T Việt Nam. T&T Việt Nam chuyên in ấn, thiết kế nhiều loại tem nhãn, với đa dạng các chất liệu khác nhau. Bất cứ yêu cầu nào của Quý khách hàng cũng sẽ được T&T xử lý tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với T&T Việt Nam qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TM DV T&T VIỆT NAM

  • Địa chỉ : B16, Khu dân cư Tân Thuận Nam, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
  • Điện thoại: 0909.350.650 
  •  Email: temnhan2t.cskh@gmail.com 
  •  Website: www.nhanmactt.com

 

Trả lời