Lựa chọn màu sắc tem nhãn

Một trong những yếu tố tác động nhiều đến sự lựa chọn và quyết định mua một sản phẩm nào đó của người tiêu dùng có lẽ là tem nhãn bao bì. Một sản phẩm cần có vẻ ngoài với màu sắc được thiết kế ấn tượng gây sự chú ý và phù hợp với sản phẩm, hoài hòa. Như vậy thì khách hàng sẽ được để ý đến sản phẩm và nhớ đến sản phẩm khi cần mua. Có thể nói lựa chọn màu sắc tem nhãn giữ vị trí quan trọng trong việc góp phần truyền thông, quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu. 

Nguyên tắc sử dụng màu sắc tem nhãn trong thiết kế

Để có được một thiết kế cho nhãn mác sản phẩm nổi bật, gây được hiệu ứng tốt, tác động mạnh đến tâm lý của người mua hàng thì trước hết người thiết kế phải nắm được một số điều cơ bản. Mỗi màu sắc sẽ phù hợp với từng loại sản phẩm, từng thời điểm sử dụng, mục đích sử dụng và ý đồ truyền tải thông điệp sản phẩm.

nguyen-tac-su-dung-1

Nguyên tắc sử dụng màu sắc tem nhãn

Các màu thuộc nhóm màu nóng giúp gây chú ý, có khả năng thu hút ánh nhìn của người đối diện từ khoảng cách xa. Và các màu trong nhóm màu lạnh sẽ giúp xoa dịu; tạo sự mềm mại, trầm tĩnh hơn trong cảm xúc của con người.

Mỗi màu sắc sẽ có một thế mạnh riêng, nếu bạn muốn gây thiện cảm với khách hàng thì phải biết cách sử dụng, phối hợp các màu sắc sao cho hợp lý nhất. Màu này làm nổi bật màu kia và cùng nhau làm nổi bật lên sản phẩm. Nếu người dùng cảm thấy thoải mái khi nhìn vào sản phẩm đó họ sẽ mua nó. Còn nếu màu sắc không hài hòa, thậm chí là diêm dúa, người ta sẽ nghĩ là doanh nghiệp đó không có sự chuyên nghiệp, không có sự đầu tư. Và kết quả là họ sẽ từ chối sản phẩm đó của bạn.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn màu sắc tem nhãn

Không quá quan trọng về việc bạn phối bao nhiêu màu lại với nhau. Quan trọng là, những màu sắc đó có thể hiện được ý đồ, các chất riêng của sản phẩm hay không? Cách phối màu trên thiết kế liệu đã phù hợp chưa. Logo màu gì, chữ màu gì, màu nền là màu gì. Tất cả phải như hòa làm một.

Màu sắc trong thiết kế in ấn thể hiện được tinh thần, cái hồn của sản phẩm bên trong và phù hợp với tệp khách hàng mà sản phẩm hướng tới. Chẳng hạn như nước tăng lực thường sẽ chọn màu vàng, màu đỏ; nước giải khát thì sẽ chọn những gam màu xanh tươi mát hơn; những sản phẩm dành cho trẻ em thì sử dụng những màu sắc dễ thương tươi sáng như hồng, xanh; còn sản phẩm cho người lớn tuổi thì màu sắc sẽ trung tính, trầm hơn như nâu, tím,…

nguyen-tac-su-dung-2

Tầm quan trọng của việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế 

màu sắc tem nhãn của thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm cũng được liên kết sao cho ăn nhập và thống nhất với nhau. Đây còn là một phần mang ý nghĩa PR cho sản phẩm của doanh nghiệp. Nó thể hiện được sự chuyên nghiệp, tinh thần làm việc của doanh nghiệp. Họ luôn luôn sáng tạo và tích cực tạo ra những cái hay, cái mới.

Nhìn chung các doanh nghiệp thường khá lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc tem nhãn sản phẩm. Vậy hãy lựa chọn cho mình những đơn vị in ấn tem nhãn mác uy tín. Bạn sẽ được tư vấn thiết kế sao cho ấn tượng và phù hợp nhất. Indecal.com cũng có một đơn vị hoàn toàn có thể hỗ trợ doanh nghiệp bạn; giúp bạn giải quyết vấn đề sử dụng màu sắc trong thiết kế in ấn này.

T&T Việt Nam với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ mang đến cho Quý khách hàng những ý tưởng thiết kế tem nhãn sáng tạo, đẹp mắt, thể hiện rõ nhất những đặc trưng của thương hiệu. Để đặt hàng và in ấn tem nhãn theo yêu cầu tại T&T Việt Nam, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH TM DV T&T VIỆT NAM

  • VP: B16, Khu dân cư Tân Thuận Nam, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
  • Hotline: 0909 350 650

Trả lời