Kích thước tem nhãn: Lựa chọn sao cho đúng?

Xác định đúng kích thước cho sản phẩm tem nhãn là bước vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp sở hữu được những mẫu tem chất lượng, mang lại hiệu quả marketing cao. Bài viết dưới đây, T&T Việt Nam sẽ hướng dẫn Quý doanh nghiệp cách xác định kích thước tem nhãn phù hợp với từng nhóm sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp.

Lựa chọn kích thước tem nhãn cho phù hợp với từng nhóm sản phẩm

Hàng hóa sẽ được chia thành nhiều nhóm khác nhau, mỗi nhóm sẽ sử dụng một vài kích thước tem nhãn chủ yếu để cung cấp thông tin sản phẩm. Dưới đây là một số nhóm hàng hóa phổ biến cùng kích thước tem nhãn: Lựa chọn sao cho đúng với mỗi nhóm.

Nhóm hàng hóa tiêu dùng bao gồm các sản phẩm như thức ăn, đồ uống, các mặt hàng gia dụng, dụng cụ vệ sinh trong gia đình, mỹ phẩm, các loại máy móc, thiết bị điện. Kích thước của dòng tem nhãn sử dụng trong nhóm hàng hóa này phổ biến ở 2 x 3cm, 3 x 4,5cm, 4 x 6 cm, 5 x 8cm,…

Mẫu tem đồng dập của T&T
Mẫu tem đồng dập của T&T

Tem nhãn hàng hóa tiêu dùng được in phổ biến bằng các loại máy in kỹ thuật, áp dụng công nghệ in phun để tạo ra những mẫu tem nhãn có kích thước phù hợp với nhiều mặt hàng, sản phẩm. 

Với tem được sử dụng cho mục đích niêm phong, bảo hành thì xác định kích thước sẽ căn cứ vào hình dáng tem. Ví dụ

  • Tem tròn sẽ có kích thước đường kính 0,8cm, 1cm; 1,5cm; 2cm; 2,2cm;
  • Tem hình chữ nhật có kích thước 1 x 1.5cm, 1 x 2cm, 1 x 2,5cm, 1 x 3cm, 2 x 4cm…;
  • Tem hình elip có kích thước 0,8 x 1,3cm; 1 x 1,5cm; 1 x 2cm, 1,2 x 1,8cm…

Trên thị trường hiện nay, các mẫu tem nhãn quần áo cũng được sử dụng đa dạng và có nhiều kích cỡ khác nhau. Kích cỡ nhãn mác càng lớn thì lượng thông tin cung cấp càng nhiều. Kích thước tem nhãn mác quần áo thường dùng là 4 x 5cm, 3 x 5cm, 4 x 6cm… Những mẫu tem này thường được in ấn bằng máy in kỹ thuật số nên màu sắc chi tiết có độ sắc nét cao.

Một trong những mẫu tem nhãn được doanh nghiệp ưu ái sử dụng trong thời gian gần đây đó chính là tem nhãn decal. Tem decal được in ấn bằng nhiều chất liệu với kích thước đa dạng. Kích thước của tem nhãn phần lớn sẽ phụ thuộc vào quyết định của từng doanh nghiệp, sản phẩm cần dán tem. Một số kích thước thường được dùng nhất có: 2 x 3cm, 3 x 4.5cm, 4 x 6 cm, 5 x 8cm.

Mẫu tem nhựa của T&T
Mẫu tem nhựa của T&T

Lưu ý khi lựa chọn kích thước cho tem nhãn

Để trả lời câu hỏi ích thước tem nhãn: Lựa chọn sao cho đúng sẽ phụ thuộc vào từng ngành hàng, sản phẩm,  nội dung thông tin được hiển thị trên tem, yêu cầu của doanh nghiệp. Ví dụ sản phẩm nhỏ thì tem nhãn sẽ nhỏ, sản phẩm lớn thì tem nhãn lớn. Doanh nghiệp yêu cầu thể hiện nhiều thông tin trên tem nhãn thì kích thước tem nhãn theo đó cũng tăng lên. 

Để đáp ứng được tốt nhất các yêu cầu, việc lựa chọn đúng máy in cũng như kích cỡ nhãn thì công việc còn lại sẽ vô cùng đơn giản. Hơn nữa, bạn còn tránh được việc chỉnh sửa, thay đổi thiết kế nhiều lần. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, và tính chuyên nghiệp cũng được nâng cao hơn.

Mẫu tem mác inox của T&T
Mẫu tem mác inox của T&T

Bài viết trên đây, T&T Việt nam đã chia sẻ đến Quý doanh nghiệp thông tin về kích thước tem nhãn: Lựa chọn sao cho đúng?. . Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế. Nếu có thắc mắc nào, hãy liên hệ cho T&T Việt Nam. T&T là địa chỉ in ấn tem nhãn mác hàng đầu tại Tp Hồ Chí Minh được Quý doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.Không chỉ sở hữu giá thành phải chăng, in ấn tem nhãn mác tại T&T , Quý khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại chất liệu khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với T&T Việt Nam qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TM DV T&T VIỆT NAM

  • Địa chỉ : B16, Khu dân cư Tân Thuận Nam, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
  • Điện thoại: 0909.350.650 

Trả lời