In tem nhãn cần những thông tin gì?

Trên những thiết kế tem nhãn thể hiện những thông tin gì? Có phải tuân thủ theo quy định của pháp luật hay không? Để trả lời cho câu hỏi in tem nhãn cần những thông tin gì? Mời Quý khách hàng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Những nội dung bắt buộc phải có trên tem nhãn hàng hóa được quy định tại Nghị định 43

Theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định khi in tem nhãn hàng hóa bắt buộc phải có những nội dung cụ thể sau đây:

  • Tên hàng hóa

  • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa

  • Xuất xứ hàng hóa

  • Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa được quy định tại Phụ lục I của Nghị định này và văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Tên hàng hóa

In tem nhãn cần những thông tin gì? Chăn chắn rồi, không thể thiếu tên hàng hóa. Tên hàng hóa phải được đặt ở vị trí dễ đọc. Chữ viết tên hàng hóa phải là chữ có kích thước lớn nhất so với những nội dung bắt buộc khác được ghi trên nhãn hàng hóa. 

Tem đồng dập 
Tem đồng dập

Tên hàng hóa trên nhãn thường do tổ chức, cá nhân sản xuất hàng hóa tự đặt. Tên hàng hóa không được làm hiểu sai lệch về bản chất, công dụng và thành phần của hàng hóa.

Tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa

Trên nhãn hàng hóa cũng bắt buộc phải có tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa. 

Nếu cơ sở sản xuất hàng hóa là thành viên trong tổ chức thì có quyền ghi tên hoặc tên và địa chỉ và các nội dung khác của tổ chức đó trên nhãn khi được các tổ chức này cho phép. Hàng hóa có cùng thương hiệu được sản xuất tại nhiều cơ sở khác nhau thì ghi têm và địa chỉ của tổ chức cá nhân đó trên nhãn hàng hóa nếu chất lượng của hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa do tổ chức.

Mẫu tem nhựa 
Mẫu tem nhựa

Hàng hóa được nhập khẩu để lưu thông tại Việt Nam thì ghi tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân sản xuất và ghi tên của địa chỉ tổ chức cá nhân nhập khẩu.

Định lượng hàng hóa

Hàng hóa định lượng bằng đại lượng đo lường thì phải ghi định lượng theo ở quy định của pháp luật Việt Nam về đo lường. Hàng hóa định lượng bằng số đếm thì phải ghi định lượng thêm số đếm tự nhiên. Trong trường hợp cùng một bao bì thương phẩm có nhiều đơn vị hàng hóa thì phải ghi định lượng của từng đơn vị hàng hóa và định lượng tổng của các đơn vị hàng hóa.

Ngày sản xuất, hạn sử dụng

Ngày sản xuất, hạn sử dụng của hàng hóa được ghi theo thứ tự ngày, tháng, năm của năm dương lịch. Trường hợp ghi theo thứ tự khác thì phải có chú thích thứ tự đó bằng tiếng Việt.

Thông số kỹ thuật, thông tin cảnh báo

Với những mặt hàng điện tử, việc in tem nhãn cần những thông tin gì? Thông số kỹ thuật và thông tin cảnh báo chính là thông tin không thể thiếu. Thông tin cảnh báo ghi trên nhãn bằng chữ, bằng hình ảnh hoặc bằng các ký hiệu theo thông lệ quốc tế và quy định liên quan.

Mẫu tem inox
Mẫu tem inox

Hy vọng với những nội dung thông tin được chia sẻ trong bài viết này đã giúp cho Quý doanh nghiệp giải đáp được thắc mắc in tem nhãn cần những thông tin gì? Đây đều là những thông tin bắt buộc không thể thiếu trên các sản phẩm nhãn mác theo quy định của pháp luật. Để tìm hiểu xem, với sản phẩm tem nhãn mác của công ty bạn, nên thể hiện những nội dung thông tin gì và những nội dung thông tin nào có thể lược bỏ?Hãy liên hệ với T&T Việt Nam để được tư vấn thêm. T&T Việt Nam – địa chỉ sản xuất tem nhãn mác uy tín hàng đầu tại Tp HCM được cộng đồng doanh nghiệp lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với T&T Việt Nam qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TM DV T&T VIỆT NAM

  • Địa chỉ : B16, Khu dân cư Tân Thuận Nam, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
  • Điện thoại: 0909.350.650 

Trả lời