Công dụng của tem nhãn dán lên sản phẩm

Trước khi công bố sản phẩm ra thị trường, bước vô cùng quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng vô cùng coi trọng đó chính là in ấn tem nhãn mác cho sản phẩm. Tem nhãn mác tuy nhỏ gọn nhưng lợi ích quảng cáo mà chúng mang lại là rất to lớn, tác động nhiều đến việc xây dựng hình ảnh sản phẩm cũng như quyết định mua hàng của khách hàng. Để tìm hiểu kĩ hơn về những lợi ích của tem nhãn dán lên sản phẩm, mời Quý khách hàng hãy theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đảm bảo lưu thông hàng hóa đúng quy định

Một trong những lợi ích mà các sản phẩm tem nhãn dán lên sản phẩm mang lại đó chính là đảm bảo việc lưu thông hàng hóa đúng với quy định của chính phủ.

Theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP năm 2017 có quy định rõ: Tất cả các loại hàng hóa lưu thông tại Việt Nam hoặc hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải dán tem nhãn mác. Nghị định này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa tại Việt Nam.

Nội dung bắt buộc phải ghi trên tem nhãn mác đó chính là: tên sản phẩm, tổ chức, cá nhận hoặc phân phối sản phẩm, xuất xứ sản phẩm, các nội dung khác bao gồm hạn sử dụng, thành phần, cách sử dụng, công dụng.

Từ đó cho thấy, vai trò của việc in ấn tem nhãn lên sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó vừa thể hiện đúng quy định của pháp luật vừa trang trí và là cầu nối quan trọng kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Với sản phẩm của bất cứ ngành hàng nào hiện nay, nếu trắng trơn không có tem nhãn thì rất khó lấy được lòng tin của người mua và khó mà tồn tại được trên thị trường.

Giúp khách hàng tin tưởng hơn khi chọn mua sản phẩm

Tâm lý của người mua hàng luôn đánh giá cao và tin tưởng những sản phẩm tem nhãn dán lên sản phẩm. Họ không đánh giá cao sản phẩm không có tem nhãn hoặc tem nhãn bao bì sơ sài, không chau chuốt.

Hơn nữa, hàng hóa không có tem nhãn sản phẩm sẽ làm mất cơ hội kinh doanh, không được bày bán ở các cửa hàng tiện ích, siêu thị, trung tâm thương mại mà chỉ được bày bán chui tại các cửa hàng nhỏ lẻ hoặc ngoài chợ. 

Trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh, hàng thật, hàng giả lẫn lộn như hiện nay, sự xuất hiện của tem nhãn dán lên sản phẩm sẽ giúp khách hàng thêm tin tưởng và chọn mua sản phẩm. 

Có những loại tem nhãn sản phẩm nào phổ biến trên thị trường

Tem nhãn sản phẩm chính

Tem nhãn sản phẩm chính được sử dụng để dán lên bao bì sản phẩm, được in các thông tin chính thức của sản phẩm, được in các thông tin chính thức của sản phẩm, nhà sản xuất. Với tem nhãn dán lên sản phẩm này ở Việt Nam thường được in tối đa 7 màu sắc khác nhau, tem nên tem nhãn ấn tượng, không gây hoa mắt và rối rắm. 

Tem nhãn sản phẩm chính
Tem nhãn sản phẩm chính

Tem nhãn phụ

Loại tem này chuyên dùng để nhập khẩu. Tem được dùng để in các thông tin cần thiết về đơn vị sản xuất, phân phối, thành phần, cách sử dụng, công dụng… của sản phẩm dịch ra tiếng Việt.

Tem nhãn phụ
Tem nhãn phụ

Tem bảo hành, chống hàng giả

Sản phẩm tem nhãn bảo hành, chống hàng giả được dùng để minh chứng hàng hóa là có thật, do thương hiệu sản xuất, cũng giúp khách hàng nhận biết sản phẩm đó có còn nguyên vẹn không, thời gian bảo hành đến đâu. 

Nhãn mác quần áo

Đây là loại tem nhãn dán lên sản phẩm đặc biệt, chỉ dành riêng cho sản phẩm là quần áo. Một bộ nhãn mác quần áo đầy đủ gồm các thành phần chính là thẻ treo quần áo, nhãn dệt quần áo và nhãn vải quần áo. 

Tem nhãn mác quần áo
Tem nhãn mác quần áo

T&T Việt Nam với hệ thống máy móc hiện đại, cùng đội ngũ in ấn – thiết kế giàu kinh nghiệm là đơn vị in ấn tem nhãn dán lên sản phẩm uy tín, được nhiều khách hàng tại Tp Hồ Chí Minh tin tưởng lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như mức báo giá dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với T&T Việt Nam qua địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH TM DV T&T VIỆT NAM

  • VP: B16, Khu dân cư Tân Thuận Nam, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
  • Hotline: 0909 350 650
  • Email: temnhan2t.cskh@gmail.com
  • Website: nhanmactt.com

 

Trả lời