Có nên gỡ tem các thiết bị điện tử ngay khi mua về?

Nhiều người tiêu dùng có thói quen gỡ tem các thiết bị điện tử ngay khi mua về. Nhưng thói quen này có tốt hay không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây của T&T Việt Nam. 

Tem nhãn được sử dụng trên thiết bị điện tử có đặc điểm gì?

Tem nhãn được sử dụng trên thiết bị điện tử có nhiều đặc điểm khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại thiết bị. Tuy nhiên, dưới đây là một số đặc điểm chung của nhãn trên thiết bị điện tử:

 • Tem nhãn được thiết kế để dán trực tiếp lên bề mặt của thiết bị điện tử, có thể là nhựa, giấy hoặc kim loại.
 • Thông tin trên tem nhãn thường bao gồm tên thương hiệu, số serial, ngày sản xuất, thông số kỹ thuật và mã vạch để quản lý hàng hóa.
 • Tem nhãn thường được in bằng các loại mực chuyên dụng để đảm bảo chất lượng và sự bền vững trên thời gian.
 • Tem nhãn có thể chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt như nhiệt độ cao, độ ẩm, va đập hoặc tiếp xúc với các chất hóa học.
 • Đôi khi tem nhãn có thể được tích hợp các công nghệ như RFID (Radio Frequency Identification) hoặc NFC (Near Field Communication) để giúp quản lý sản phẩm và truy xuất thông tin một cách chính xác và nhanh chóng.

tem-thiet-bi-dien-tu-1

Tem nhãn được sử dụng trên thiết bị điện tử có nhiều đặc điểm khác nhau

Có nên gỡ tem các sản phẩm điện tử ngay khi mua về?

Việc có nên gỡ tem ngay khi mua các thiết bị điện tử về hay không còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn và thông tin được cung cấp trên tem. 

Tem nhãn tủ điện thường chứa thông tin quan trọng như ngày sản xuất, số serial, các cảnh báo an toàn, hướng dẫn sử dụng và các thông số kỹ thuật khác. Nếu bạn là người mới sử dụng thiết bị đó hoặc chưa quen với sản phẩm đó, việc giữ nhãn trên sản phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu và sử dụng sản phẩm một cách chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với sản phẩm và muốn giữ sản phẩm của mình trong tình trạng mới nhất, bạn có thể gỡ bỏ nhãn trên sản phẩm sau khi đã kiểm tra các thông tin quan trọng.

tem-thiet-bi-dien-tu-2

Tem nhãn trên các thiết bị điện tử thường chứa thông tin quan trọng

Ngoài ra, việc gỡ bỏ tem có thể ảnh hưởng đến quyền bảo hành của sản phẩm. Nếu sản phẩm của bạn gặp sự cố, các nhà sản xuất thường yêu cầu bạn giữ lại tem để có thể kiểm tra thông tin về sản phẩm và xác định nguyên nhân của sự cố. Do đó, nếu bạn không chắc chắn về việc gỡ bỏ tem, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn.

tem-thiet-bi-dien-tu-3

Việc gỡ bỏ tem có thể ảnh hưởng đến quyền bảo hành của sản phẩm

Xem thêm: Tem Epoxy EP002

Lưu ý thiết kế tem nhãn cho sản phẩm điện tử ấn tượng

Khi thiết kế, in ấn tem nhãn mác cho sản phẩm điện tử, doanh nghiệp cần lưu ý một số yếu tố sau để đảm bảo tem nhãn được thiết kế ấn tượng và hấp dẫn:

 • Chọn font chữ phù hợp: Lựa chọn font chữ đúng là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế tem nhãn. Cần chọn một font chữ dễ đọc và dễ nhìn, tránh sử dụng những font chữ quá cầu kỳ hoặc quá nhỏ.
 • Sử dụng hình ảnh và màu sắc hợp lý: Hình ảnh và màu sắc có thể giúp tem nhãn trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, cần phải sử dụng chúng một cách hợp lý để tránh làm mất hiệu quả của tem nhãn.
 • Chọn kích thước phù hợp: Kích thước của tem nhãn cần phải được lựa chọn phù hợp với kích thước của thiết bị điện tử. Nếu tem nhãn quá nhỏ, sẽ khó để đọc và nếu quá to, sẽ che khuất các chi tiết của thiết bị.
 • Cân đối thông tin: Cần chọn những thông tin quan trọng nhất và hiển thị chúng một cách rõ ràng và dễ đọc. Nên tránh việc chèn quá nhiều thông tin vào một tem nhãn nhỏ.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho người tiêu dùng giải đáp được thắc mắc có nên gỡ tem thiết bị điện tử luôn ngay khi mới mua về hay không? Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về thiết kế của mẫu tem nhãn thiết bị điện tử, xin vui lòng liên hệ với T&T Việt Nam qua địa chỉ: 

Công ty TNHH TM DV T&T VIỆT NAM

 • Địa chỉ: B16, Khu dân cư Tân Thuận Nam, Phú Nhuận, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh
 • Hotline: 099 350 650 

Trả lời