Chọn chất liệu in tem nhãn thế nào cho phù hợp?

Việc lựa chọn chất liệu in tem nhãn sao cho phù hợp với hàng hóa là vô cùng quan trọng để đảm bảo mục đích sử dụng cũng như giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí trong sản xuất tem nhãn. Vậy lựa chọn chất liệu in tem nhãn thế nào cho phù hợp với từng sản phẩm? Hãy cùng T&T Việt Nam giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Tem nhãn decal giấy – ứng dụng cho sản xuất tem nhãn chính – phụ cho sản phẩm

Các sản phẩm tem nhãn bằng giấy bóng, mặt sau có kem gắn cố định lên sản phẩm phù hợp cho các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm được bảo quản trong môi trường sạch sẽ, khô ráo và sử dụng trong thời gian ngắn. Nhược điểm của chất liệu tem decal giấy đó chính là chịu nước kém, chỉ một số loại đặc biệt là có thể sử dụng ở nhiệt độ – 20 độ C. Tem nhãn decal giấy sử dụng công nghệ in Offset, in Flexo, in UV, in label, loại này giá thành thấp, là loại được sử dụng chủ yếu nhất hiện nay.

Mẫu tem decal vỡ – ứng dụng cho tem bảo hành, chống hàng giả

Những mẫu tem được sử dụng để bảo hành, chống hàng giả cho sản phẩm là tem decal vỡ. Loại tem này được chia ra thành 2 loại đó là loại vỡ giòn và vỡ dai. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu về kích thước mà sử dụng phù hợp. Với đặc tính sau khi dán vào sản phẩm, bóc ra sẽ vỡ ra thành từng mảnh vụn nên sản phẩm tem nhãn này thường được sử dụng để in tem chống hàng giả 

Tem nhãn decal nhựa PVC – ứng dụng cho tem nhãn có yêu cầu cao về độ bền

Với những dòng sản phẩm cần tem nhãn có yêu cầu cao về độ bền thì lựa chọn tem decal nhựa PVC là sự lựa chọn luôn được ưu tiên. Ưu điểm của dòng sản phẩm này đó chính là có độ bóng đẹp, độ bền cao, khó trầy xước, khó thấm nước và có độ bền sáng cao. Tem decal nhựa PVC cũng được phân chia ra thành các dòng sản phẩm như decal gương, decal thiếc, decal nhựa và tùy từng loại hàng hóa, doanh nghiệp sẽ lựa chọn sản phẩm tem nhãn phù hợp. Thông thường mẫu tem này được lựa chọn sử dụng nhiều để in tem nhãn cho chai rượu, chai lọ thủy tinh, cốc, dán lên đuôi ô tô, tem bóng đèn đường, quạt điện, tem chính tủ lạnh, điều hòa, bồn rửa inox… những sản phẩm yêu cầu độ bền trong môi trường ngoài trời, môi trường nước, hóa chất.

Tem decal trong – ứng dụng cho nhãn chai thủy tinh, bình nước lọc

Với ngành hàng sử dụng bao bì chai thủy tinh hay bình nước lọc thì nên chọn chất liệu in tem nhãn thế nào cho phù hợp? Với ngành hàng này thì decal trong chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Mẫu tem decal trong có thể nhìn xuyên thấu được, không thấm nước và thường được ứng dụng để dán kính, trang trí ở các showroom, cửa hàng hay thường thấy ở bình nước lọc lavie. Tem decal trong có nhiều độ dày mỏng khác nhau phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Tem decal trong này sử dụng công nghệ in UV với dàn sấy khô công nghiệp.

Mẫu tem hợp kim của T&T
Mẫu tem hợp kim của T&T
Mẫu tem đồng của T&T
Mẫu tem đồng của T&T
Mẫu tem cao su của T&T 
Mẫu tem cao su của T&T

Trên đây chính là một số dòng tem được sử dụng phổ biến và ứng dụng của nó vào từng ngành hàng cụ thể. Có thể thấy việc xác định được câu trả lời cho câu hỏi, lựa chọn chất liệu in tem nhãn thế nào cho phù hợp là rất quan trọng giúp doanh nghiệp sản xuất tem nhãn cho hàng hóa hợp lý, tối ưu chi phí. Để biết với hàng hóa của doanh nghiệp nên lựa chọn in tem nhãn bằng chất liệu nào cho phù hợp, rất cần sự hỗ trợ của những đơn vị chuyên in ấn, thiết kế tem nhãn.  Tại Tp Hồ Chí Minh, Quý khách hàng có thể đặt niềm tin trọn vẹn nơi T&T Việt Nam. T&T là đơn vị chuyên thiết kế in ấn tem nhãn mác với đầy đủ chất liệu được nhiều doanh nghiệp an tâm lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với T&T Việt Nam qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TM DV T&T VIỆT NAM

  • Địa chỉ : B16, Khu dân cư Tân Thuận Nam, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
  • Điện thoại: 0909.350.650 

Trả lời