Những chất liệu in tem nhãn các loại phổ biến hiện nay

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp in ấn tem nhãn mác, các doanh nghiệp có thể lựa chọn rất nhiều chất liệu in tem nhãn các loại giúp nâng tầm sản phẩm, tăng nhận diện thương hiệu. Mỗi vật liệu khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây, hãy cùng T&T Việt Nam tìm hiểu những chất liệu được sử dụng phổ biến trong in nhãn mác. 

Chất liệu Decal PE kim loại

Trong số các chất liệu in tem nhãn các loại thì chất liệu decal PE mạ kim loại là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất. Loại vật liệu này có lớp mạ crom hoặc tráng gương giống như thép không gỉ, thường có 2 bề mặt mờ và bóng. Ưu điểm của loại vật liệu này là để in tem chịu nhiệt, chịu được ẩm ướt. Sản phẩm được đi kèm với một chất kết dính vĩnh viễn. 

Mẫu tem hợp kim của T&T
Mẫu tem hợp kim của T&T

Chất liệu nhựa công nghiệp

Người ta thường sử dụng decal bằng vật liệu Vinyl để in tem nhãn sử dụng cho các hàng hóa ngoài trời. Chất liệu tem này có khả năng chống phai UV, chống chịu được thời tiết và hóa chất. Vật liệu này có đặc tính co dãn tốt nên thường được sử dụng để làm nhãn mác đường ống, dây cáp ngầm hay đề can ô tô, xe máy. 

Mẫu tem nhãn của T&T Việt Nam
Mẫu tem nhãn của T&T Việt Nam

Chất liệu Vinyl tự hủy

Đơn vị cung cấp dịch vụ in tem nhãn các loại thường cung cấp dịch vụ vinyl tự hủy. Vật liệu này được dùng để sản xuất tem nhãn niêm phong và chống hàng giả, nó sẽ tự vỡ ra sau khi bị bóc tem hoặc sẽ để lại các từ như “VOID”, “SECURITY” hoặc “DANGER”. Tem chống giả thường gặp nhiều trên hộp đựng thực phẩm, dược phẩm, đồ điện tử, tem bảo hành, an toàn và tem nhãn thực thi pháp luật. 

Tem decal PP trong suốt hoặc trắng

Chất liệu PP chính là chất thay thế tốt nhất cho nhựa vinyl, có khả năng chống ăn mòn và axit. Loại tem mác này thường có lớp decal PP trong suốt hoặc bóng mờ, lớp keo dùng để dán lên  các bề mặt sản phẩm hoặc bao bì bên ngoài có thể bám dính chắc chắn.

Mẫu tem inox của T&T 
Mẫu tem inox của T&T

Tem decal giấy bạc phản quang

Huỳnh quang chính là hợp chất hoàn toàn có thể được sử dụng để sản xuất tem nhãn có màu sắc rực rỡ hoặc được phủ trên vật liệu tổng hợp. Dưới ánh sáng tự nhiên, tem sẽ mang những màu sắc nổi bật như đỏ, xanh lá, hồng và cam hay còn được gọi là 7 màu hologram. Chất liệu này thường được sử dụng để làm đèn cảnh báo, decal an toàn để cảnh báo mọi người vì chúng có màu sắc bắt mắt, có thể gây chú ý. Tem 7 màu cũng có thể được tạo ra bằng decal giấy bạc. Chất liệu tem nhãn giấy có sẵn ở cả hai màu sáng hoặc mờ, bạc hoặc vàng. Cả hai loại tem bột và giấy bạc đi kèm với một lớp chất kết dính vĩnh viễn.

Giấy Lito

Chất liệu được sử dụng trong in tem nhãn các loại bằng máy in tem laser công nghiệp. Nó đi kèm cả với chất kết dính vĩnh viễn hoặc bám dính một phần. Loại giấy lito làm tem nhãn có độ bóng cao, đi kèm với loại keo dán nhiệt độ lạnh acrylic. HIện nay, các tem nhãn làm băng loại giấy này thường được sử dụng để dán nhãn thực phẩm hoặc đồ ăn.

Để lựa chọn được chất liệu in tem nhãn các loại phù hợp nhất, cẩn phải xác định sản phẩm của công ty bạn là gì? có đặc điểm gì? mục đích việc dán tem lên thông tin sản phẩm hay để chống hàng giả, hàng nhái? Thường các công ty sẽ sử dụng nhiều làm tem nhãn khác nhau, cùng kết hợp trên một sản phẩm để có hiệu quả tối đa. 

Nếu như Quý khách hàng vẫn chưa biết nên lựa chọn chất liệu nào để in tem nhãn các loại, phù hợp với sản phẩm và mục đích sử dụng của mình? Hãy liên hệ với T&T Việt Nam để được tư vấn tận tình, chu đáo. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH TM DV T&T VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *