Các Loại Kích Thước Tem Nhãn

Ngày nay, kích thước của tem nhãn sản phẩm thay đổi đáng kể tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của mặt hàng. Mẫu tem nhãn có kích thước phù hợp sẽ mang lại hiệu quả lớn trong việc nhận diện thương hiệu. Vậy cách tốt nhất để có sự lựa chọn, đánh giá và thiết kế một mô hình theo kích thước là gì?

Một tem nhãn sản phẩm là bắt buộc đối với bất kỳ sản phẩm nào. Hơn 90% khách hàng biết đến một sản phẩm vì họ bị thu hút bởi bao bì ấn tượng của bức thư. Kích thước khi in tem dán cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông tin sản phẩm.

Hiện nay, in sticker có rất nhiều loại và nhiều kích thước tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của sản phẩm. Làm thế nào để lựa chọn, lập dự toán và thiết kế theo kích thước chuẩn nhất? Chọn một máy in nhãn dán rẻ tiền sẽ phù hợp với hầu hết các kích thước băng. Hãy xem những gợi ý dưới đây!

Kích thước tem nhãn

Cách chọn các loại kích thước tem nhãn sản phẩm

  1. Nhãn dán và đề can

Hình dán được in trên giấy hoặc nhựa với lớp ngoài bóng để tăng thêm phần hấp dẫn. Nhãn dán có chất liệu keo nên sau khi in có thể bóc ra và dán vào sản phẩm. Đây là loại hình in tem nhãn được sử dụng rộng rãi và phổ biến nên được nhiều nhà sản xuất sử dụng. Tem nhãn có nhiều loại, kích thước khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

Kích thước tem nhãn

Xem thêm: TEM INOX

2. Kích thước tem nhãn quần áo

Thường được chia thành các kích thước: 50 × 40, 50 × 30, 60 × 40 mm. Kích thước lớn hơn có thể sẽ chứa nhiều thông tin hơn. Bao gồm tên sản phẩm dài và tên thương hiệu không bị thiếu dòng hoặc dùng chèn các thông tin khác.

Các nhãn dán như vậy thường được in trên máy in epson TM3500 và Brother PT9700PC. Những máy in này có tem nhãn rộng và độ phân giải cao, do đó nhãn rõ ràng và bền.

3. Nhãn dán hàng tiêu dùng

– Bao gồm nhãn mác thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ dùng gia đình, v.v.

– Thường sẽ có nhiều màu sắc và kích thước sản phẩm khác nhau. Máy này có thể in khá nhiều loại nhãn này. Người ta thường sẽ  sử dụng máy in phun để tạo thêm màu sắc cho tem nhãn, như máy in Epson TM 3500, Bixilon, Zebra, epson CL150NC, Brother DCP-T510W… in nhanh, màu sắc hài hòa, phù hợp để quảng bá sản phẩm.

Bảo hành con dấu và con dấu

Miếng dán, tem niêm phong bảo hành là loại tem nhỏ thường được dán ở mặt sau của các thiết bị điện tử, linh kiện điện tử, máy tính,… Loại tem nhãn này sẽ có kích thước nhỏ gọn, thường khó có thể bóc và có xu hướng dễ rách. Mục đích của con dấu là dùng để bảo vệ sản phẩm chính hãng khỏi hàng giả

Nhãn dán cũng có quy định về kích thước tiêu chuẩn, nhà sản xuất tem cần lưu ý những điều sau:

– Tem hình chữ nhật: 1x 1.5, 1x 2, 1x 2.5, 1x 3, 1.5 x, 2×4 cm

– Dấu tròn có d: 0,8; Đầu tiên; 1,5; 2; 2,2cm

– Tem bầu dục: 0,8 x 1,3; 1 × 1,5; 1 x 2 và 1,2 x 1,8 cm

Máy cầm tay nhỏ có thể in các loại nhãn dán này. Tuy nhiên, tem nhãn thường được thiết kế nhiều màu nên là máy in phun màu được khuyến khích sử dụng. Sử dụng đề can cuộn hoặc sử dụng đề can dán sẵn rất dễ in.

Thông tin liên hệ

Một sản phẩm tem nhãn  cần phải có địa chỉ rõ ràng, có thông tin liên hệ chính xác sẽ tạo được độ tin cậy cao. Vì vậy, bạn cần phải ghi rõ cụ thể những thông tin chính xác.

Tuy nhiên, việc chọn lọc những thông tin liên hệ được thể hiện trên tem nhãn  cũng cần thống nhất. Lựa chọn những thông tin quan trọng để tránh làm “rối thông tin” trên tem. 

Trên đây chính là những lưu ý vô cùng quan trọng, Quý doanh nghiệp cần lưu ý để đảm bảo thiết kế và in tem nhãn  đạt hiệu quả cao. Tại Tp Hồ Chí Minh, Quý doanh nghiệp có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ in tem nhãn chất lượng của T&T Việt Nam. T&T Việt Nam chuyên in ấn và thiết kế nhiều loại tem nhãn, với đa dạng các chất liệu khác nhau. Bất cứ yêu cầu nào của Quý khách hàng cũng sẽ được T&T xử lý tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với T&T Việt Nam qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TM DV T&T VIỆT NAM

  • Địa chỉ : B16, Khu dân cư Tân Thuận Nam, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
  • Điện thoại: 0909.350.650 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *